Giỏ hàng

BẢO TRÌ MÁY XÔNG HƠI ƯỚT HARVIA HGX60 - QUÁ TRÌNH QUAN TRỌNG ĐỂ TĂNG ĐỘ BỀN MÁY

Hiện nay, phòng xông hơi ướt, máy xông hơi ướt được sử dụng rất phổ biến tại các Spa và hộ gia đình. Nhưng chúng ta lại không quá để ý vào việc bảo trì, bảo dưỡng máy gây giảm tuổi thọ máy và giảm hiệu suất sử dụng.


Một trong những hãng máy xông ướt đang rất thịnh hành và được dùng rộng rãi đó là máy xông ướt đến từ hãng máy nổi tiếng Harvia - máy Harvia HGX60.
Harvia HGX60  là một máy xông ướt nhỏ gọn thích hợp sử dụng cho phòng xông gia đình và spa. Các nguyên tắc thiết kế chính là bền, vận hành đơn giản vì vậy việc bảo trì, bảo dưỡng tại nhà cũng không quá khó khăn.


Dưới đây là một số khuyến nghị của chúng tôi về việc bảo trì, bảo dưỡng máy xông hơi, giúp Quý khách hàng yên tâm sử dụng và trải nghiệm sản phẩm.

 

1. Bảo dưỡng máy xông hơi

  Điều quan trọng nhất là mỗi lần dùng xong cần phải xả cặn cho hết nước trong thùng máy

  Cần phải kiểm tra và điều chỉnh mức hoá chất cho hợp lý: Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh mức độ hoá chất 1-2 lần/1 tuần ở phòng xông hơi ướt của bạn. Cách kiểm tra như sau:

  •  Quan sát và ngửi mùi  để xác định cần phải vệ sinh phòng xông hơi ướt cho sạch sẽ.

  •  Dùng dụng cụ đo hoá chất để kiểm tra xem độ kiềm, độ canxi, clo, pH trong phòng xông hơi nhà mình có ổn không.

  Vệ sinh bộ lọc thường xuyên: Để cho phòng xông hơi được thông thoáng, thì máy xông hơi và bộ lọc cần phải được làm sạch. Bạn cần lấy hộp mực nhẹ nhàng ra và làm sạch bộ lọc đi bằng cách dùng một vòi nước để làm sạch các bụi bẩn đi. Sau đó để bộ lọc khô ráo và đưa vào vị trí cũ. Tốt nhất nên làm sạch từ 1-2 lần/tuần.

     Việc tiếp theo là vệ sinh phòng xông hơi ướt của bạn sạch sẽ, thoáng mát: Mỗi tháng bạn nên lau chùi bề mặt, ngóc ngách của phòng xông hơi ướt cho sạch sẽ. Không dùng chất tẩy rửa mạnh, có tính bào mòn sẽ làm ảnh hưởng đến lớp phủ bề mặt của phòng xông hơi ướt. Tốt nhất mỗi lần xông hơi xong nên lau chỗ ngồi bằng khăn sạch.

     Không tự ý sửa chữa máy xông hơi khi hỏng hóc. Cần đem qua nơi bảo hành và sửa chữa uy tín để sửa chữa máy xông hơi một cách an toàn và tốt nhất.

 


2. Bảo trì máy xông hơi

  • Tắt nguồn chính trước khi làm các thao tác bảo trì.

  • Việc rò rỉ hơi nước sẽ làm hỏng thiết bị, do đó để tránh nguy hiểm xảy ra thì máy xông hơi và linh kiện, đường ống, mối nối phải được kiểm tra thường xuyên. Đảm bảo việc sử dụng an toàn tuyệt đối.

  • Làm sạch các van điện từ, các thành phần khác trong các đường ống thường xuyên theo chất lượng nước quy chuẩn nước sạch sinh hoạt và cách sử dụng máy xông hơi.

  • Thay thế các linh kiện làm nóng: tắt máy xông hơi và tháo các lớp vỏ bên ngoài khi thiết bị đã nguội. Tháo các con ốc trên linh kiện làm nóng. Làm sạch các bề mặt tiếp xúc, ốc trong linh kiện làm nóng sau khi đặt vòng cao su lên (lớp nệm này cần được nhấn chặt, tránh để đàn hồi trở lại). Cắm dây và đảm bảo rằng các thiết bị làm nóng đã sẵn sàng hoạt động trước khi đặt chúng vào lớp vỏ.

  • Thay thế van từ: tắt hệ thống máy xông hơi và ngắt kết nối nguồn chính. Tháo lớp vỏ che các đường ống mềm, các dây dẫn và ốc khi máy xông hơi hoàn tất việc làm mát. Tháo van từ ra và thay thế một van từ khác vào đó.

  • Thay thế cảm biến mực nước: tắt máy xông hơi và tháo các lớp vỏ bên ngoài khi thiết bị đã nguội. Đánh dấu các dây dẫn bằng màu sắc khác nhau. Tháo toàn bộ dây dẫn, ốc trên thiết bị cảm biến mực nước cũ và ốc trên thiết bị cảm biến mực nước mới cho đến khi vừa với vị trí cũ. Nối lại các sợi dây đã tháo ra trước đó.

  • Kiểm tra các thiết bị sau khi bảo trì, đảm bảo hoạt động tốt.

Để hưởng thụ và thư giãn với liệu pháp xông hơi ướt ở mức cao nhất, ngoài việc phải thường xuyên chăm sóc, bảo trì và bảo dưỡng máy xông hơi, quan trọng nhất là bạn phải sở hữu máy vận hành ổn định và kiểu dáng đẹp.
KingSpa - đơn vị tiên phong lắp đặt và phân phối máy xông hơi ướt Harvia HGX60 sẽ là lựa chọn uy tín,  tuyệt vời dành cho bạn. 

Facebook Youtube Top