Thiếu Oxy có gây béo phì? – Tại sao oxy quan trọng.

90% năng lượng của một người đến từ oxy. Oxy có khả năng phân hủy và loại bỏ axit lactic trong máu, là nguyên nhân gây ra mệt mỏi và buồn ngủ, do đó, có một sự khác biệt lớn về thời gian cần thiết để phục hồi mệt mỏi ở những người có lượng oxy cao và ở những người có lượng oxy thấp.

oxy-va-beo-phi-tai-sao-oxy-quan-trong

Ngoài ra, oxy không chỉ liên quan chặt chẽ đến mệt mỏi cơ bắp sau khi tập thể dục mà còn liên quan đến mệt mỏi mãn tính trong cuộc sống hàng ngày. Người ta nói rằng bộ não tiêu thụ khoảng 25% năng lượng toàn bộ cơ thể, nhưng vì các mao mạch có đặc tính dễ bị co thắt dưới ảnh hưởng của căng thẳng, chúng dễ bị thiếu oxy dẫn đến đau đầu, chóng mặt , phiền muộn…Có một mối quan tâm về chức năng tăng trưởng của não, nếu đủ oxy được cung cấp, cả tâm trí và cơ thể đều được hồi sinh. Khi tổn thương cơ, da hoặc gãy xương xảy ra, một phần của mạch máu bị cắt hoặc nén và sưng, dẫn đến các tế bào trong khu vực bị ảnh hưởng không còn đủ oxy và rất lâu mới hồi phục thậm chí bị hoại tử. Tuy nhiên, nếu có thể cung cấp đủ oxy tươi, phần tổn thượng sẽ tự phục hồi và thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

Những câu chuyện được chia sẻ về tác dụng của oxy đối với sự hồi phục cả sức khỏe và tâm lý của những vận động viên  thể thao chuyên nghiệp đã được công chúng ghi nhận, và hiện được phổ biến rộng rãi bởi các đội thể thao chuyên nghiệp. Cơ thể được cung cấp lượng oxy cao  rất dễ để đốt cháy lượng chất béo không mong muốn .Khi được cung cấp đủ oxy số lượng các mô sẽ chuyển hóa thúc đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và bài tiết hormone được tăng lên, bạn có thể nhận ra việc cung cấp oxy giống như chế độ ăn kiêng lý tưởng để giảm mỡ mà không làm giảm lượng cơ bắp.

oxy-va-beo-phi-tai-sao-oxy-quan-trong-2

Bạn sẽ không nghĩ về việc mua nước uống chỉ một thập kỷ trước. Nhưng bây giờ thì sao ??? Tương tự như vậy, vì sự sống và lợi ích của oxy chúng ta buộc phải nhìn ra được giá trị của oxy.Trong những năm gần đây, vì tầm quan trọng của không khí sạch đã được cảm nhận, ở nhiều nước phát triển như Nhật Bản, ngành công nghiệp sản xuất oxy đóng gói đã nhanh chóng phát triển và lan rộng ra những nước đang có tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt : Trung Quốc. Không khí ở Trung Quốc luôn ở mức báo động đỏ .Khí thải các khu công nghiệp, khí thải giao thông, bụi và khí thải từ than của nhà máy nhiệt điện…. nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm không khí, cảm giác ngột ngạt là cảm nhận của người dân ở những thành phố lớn. Kinh doanh không khí ( oxy đóng gói ) là loại hình sản xuất nở rộ và phát triển tại Trung Quốc. Ngoài ra các quán cà phê oxy, spa làm đẹp, và các ngành liên quan đến chế độ ăn uống những cơ sở dịch vụ được lắp đặt hệ thống cung cấp oxy tươi đang phát triển nhanh chóng .

[Nguồn] Blog Naver (Ajime) [출처] 네이버블로그(아지메)

Tại tọa đàm “Ô nhiễm không khí tại Việt Nam từ góc nhìn kinh tế” tổ chức sáng 14/1, PGS.TS Đinh Đức Trường (Giảng viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân) cho biết mỗi năm, Việt Nam có hàng chục nghìn người tử vong do ô nhiễm môi trường, 2/3 trong số đó tử vong do ô nhiễm không khí.

Theo đó, năm 2018, 71.000 người chịu tác động của ô nhiễm môi trường, trong đó 50.000 người tử vong vì ảnh hưởng bởi không khí độc hại. Thiệt hại kinh tế do ô nhiễm không khí ở thời điểm này ước tính 10,82-16,63 tỷ USD, tương đương 240.000 tỷ đồng, chiếm 4,45-5,64% GDP cả nước. Nói thêm về thiệt hại này, vị chuyên gia cho biết thế giới chia tổn thất kinh tế do ô nhiễm không khí thành 2 nhóm chính. Nhóm thứ nhất là thiệt hại hữu hình có thể nhìn thấy và ước tính, quy đổi ra con số như chi phí khám sức khỏe, mua máy lọc không khí.

Nhóm thứ 2 nguy hiểm hơn, là những thiệt hại gián tiếp như ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh tật, năng suất lao động, số người tử vong mỗi năm. Ô nhiễm không khí cũng khiến hình ảnh của đất nước xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Nguồn:  Mỹ Hà 17:33 14/01/2020 Zingnews .

Kovitech đã chọn dòng sản phẩm máy tạo oxy tươi OC O2phia để giải quyết những lo lắng liên quan ô nhiễm không khí và sự thiếu hụt Oxy .

 

Hỗ trợ bán hàng
X
Chat Zalo
Chat Facebook
0986.6565.26