KINGSPA | Wellness & Spa

Tìm kiếm
Close this search box.

Ngâm nước đá để rèn luyện kỷ luật thép đã từng được những chiến binh Hy Lạp cổ sử dụng, và điều đó tạo nên những chiến binh dũng mãnh và thiện chiến. Hiện nay, nhiều vận động viên, nghệ sĩ cũng sử dụng liệu pháp lạnh để duy trì sự tập trung và tính kỷ luật.

liệu pháp lạnh để duy trì sự tập trung và tính kỷ luật.
Liệu pháp lạnh giúp duy trì sự tập trung và tính kỷ luật.

Trong thời đại ngày nay, khi sự xao nhãng bủa vây và áp lực công việc ngày càng tăng, việc duy trì kỷ luật và sự tập trung là một thách thức đối với nhiều người. Vậy, tắm đá lạnh tác động thế nào tới tính kỷ luật và sự tập trung? Cùng KingSpa tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé!

Ngâm nước đá – Cold Plunge là gì?

Cold plunge, còn được gọi là tắm nước đá, là phương pháp ngâm nước đá trong một khoảng thời gian ngắn, thường từ 1-3 phút. Nhiệt độ nước thường dao động từ 10°C đến 15°C, thấp hơn nhiều so với nhiệt độ cơ thể bình thường.

Lợi ích của ngâm nước đá:

Ngâm đá lạnh đem lại nhiều lợi ích sức khỏe
Ngâm đá lạnh đem lại nhiều lợi ích sức khỏe

Cold plunge hay còn gọi là ngâm nước đá, ngâm lạnh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

Tăng cường kỷ luật và sự tập trung với phương pháp ngâm mình trong nước lạnh

Kỷ luật:

Ngâm mình trong nước đá đòi hỏi sự cam kết và kiên trì thực hiện thường xuyên, bất kể điều kiện thời tiết hay tâm trạng. Việc duy trì thói quen này giúp rèn luyện tính kỷ luật, khả năng vượt qua thử thách và nâng cao ý chí.

Theo một nghiên cứu của Đại học Stanford, những người tham gia thực hiện ngâm mình trong nước lạnh mỗi ngày trong 30 ngày cho thấy sự gia tăng đáng kể về ý chí và khả năng kiềm chế bản thân.

Ngâm đá lạnh rèn luyện tính kỷ luật
Ngâm đá lạnh rèn luyện tính kỷ luật

Cơ chế khoa học:

Khi ngâm nước đá lạnh, cơ thể sẽ kích hoạt phản ứng “chiến đấu hoặc bỏ chạy”, dẫn đến tăng tiết hormone adrenaline và norepinephrine. Những hormone này giúp tăng cường sự tập trung, cải thiện khả năng kiểm soát hành vi và nâng cao tinh thần.

Ngoài ra, ngâm mình trong nước đá còn kích thích sản xuất endorphin, một loại hormone có tác dụng giảm đau và tạo cảm giác hưng phấn, giúp bạn cảm thấy lạc quan và tràn đầy năng lượng hơn.

Ngâm nước đá tăng cường sự tập trung
Ngâm nước đá tăng cường sự tập trung

Tăng cường sự tập trung:

Môi trường nước lạnh buộc cơ thể phải tập trung vào việc thích nghi với nhiệt độ thấp, giúp loại bỏ những suy nghĩ xao nhãng và tăng cường sự tập trung.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí “PLOS One” cho thấy, những người tham gia thực hiện ngâm đá lạnh trước khi làm bài kiểm tra nhận thức đã đạt điểm cao hơn đáng kể so với nhóm không ngâm.

Cải thiện hiệu quả công việc và học tập:

Sự kết hợp giữa tính kỷ luật và sự tập trung được rèn luyện từ việc ngâm nước đá lạnh sẽ giúp bạn hoàn thành công việc và học tập một cách hiệu quả hơn.

Bạn sẽ có thể tập trung cao độ vào nhiệm vụ đang thực hiện, giảm thiểu sự xao nhãng và hoàn thành công việc nhanh chóng, chính xác.

Kingspa – Thương hiệu đầu tiên tại Việt Nam phân phối các sản phẩm Cold Plunge cao cấp

Cold Plunge là một phương pháp phục hồi và nâng cao hiệu suất hiệu quả. Cũng vì thế, Cold Plunge – liệu pháp tắm nước lạnh đang tạo nên cơn sốt toàn cầu bởi những lợi ích kỳ diệu.

Kingspa – Tự hào là thương hiệu tiên phong tại Việt Nam hân hạnh mang đến cho bạn trải nghiệm Cold Plunge cao cấp, mở ra cánh cửa dẫn đến một cuộc sống hoàn toàn mới!

Tại Kingspa, bạn sẽ được trải nghiệm:

Chinh phục thế giới băng giá Cold Plunge cùng Kingspa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Onsen

Jjim Jil Bang

Wellness & Spa

Wellness Home

Thi công & Thiết kế

Về Kingspa

Tư vấn marketing

Thiết kế công nghệ

Tư vấn vận hành